Du Học Đức Để Thay Đổi Tương Lai

Nước Đức hay còn gọi là trái tim của Châu Âu, nơi hội tụ những phong tục văn hóa đa dạng, nơi có nhiều phong cảnh, thiên nhiên xinh đẹp và hùng vĩ. Chưa hết, nước Đức còn là nơi thu hút các sinh viên học sinh trên thế giới bởi chính sách không thu học phí nhưng vẫn luôn có hệ đào tạo số 1 hàng đầu thế giới. 

Giới thiệu về du học Nghề tại Đức:

  • Các bạn học sinh sinh viên ở Đức phải định hướng nghề nghiệp từ rất sớm. Từ lớp 5 đã có cấp độ phân cấp về lực học và định hướng trong tương lai. Đến năm 15 tuổi, các bạn có thể học nghề và đi làm – thay vì nhất định phải học đại học như ở Việt Nam.
  • Thống kê cho thấy chỉ có 30% dân Đức lựa chọn học lên đến bậc đại học. Số còn lại có thể học nghề, làm nông nghiệp hay lựa chọn nào khác. Lí do là vì học ở Đức khó và thực sự chỉ dành cho những người có lực học tốt. Hơn thế nữa ở Đức có hơn 350 nghề đa dạng cho nhiều người lựa chọn. Trong thời gian học nghề, bạn có thể nhận được lương cơ bản đủ sống mà không tốn thêm chi phí nào cả.
  • Khác với du học Đại Học hay Cao Học, việc sinh viên lựa chọn du học Nghề tại Đức sẽ không cần phải thi Test AS hay phỏng vấn APS, cũng như không cần phải học dự bị trước khi vào chuyên ngành.
  • Với tấm bằng Nghề do chính phủ Đức cấp, học sinh vẫn có thể sử dụng chúng như một “vũ khí” khi xin việc trên tất cả các nước trên Thế Giới. Bởi hệ đào tạo của Đức xưa nay, đã và đang luôn là nơi có sự giảng dạy hàng đầu Thế Giới.
  • Việc du học Nghề – Kết hợp học song song 50/50 giữa học và làm, các bạn được học Lý thuyết và Thực hành song song, nhằm không chỉ có kiến thức về ngành học mà còn tích lũy được kinh nghiệm trong công việc. Điều này thì hệ Cử nhân hay Master là không hề có. Thời gian làm viêc kéo dài khoảng 3 năm nên bạn hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng khi ra trường. Do vậy, khả năng cao là bạn có thể nhận được việc ngay sau khi tốt nghiệp.

 

I.    Cơ hội du học nghề tại Đức cho các bạn trẻ tuổi ở Việt Nam

Hiện nay nước Đức đang thiếu hụt lao động trong một số nghề nghiệp. Lí do là các nghề này không có nhiều người Đức làm việc. Do vậy, nước Đức sẽ ưu tiên tuyển dụng những lao động nước ngoài. Ưu tiên đầu tiên là các nước trong khối châu Âu, sau đó mới đến các nước ngoài châu Âu.Theo thống kê thì các ngành nghề nhà hàng khách sạn, cơ khí điện tử và đặc biệt là điều dưỡng có mức độ ưu tiên cao nhất.

Việc học tập ở bên Đức hoàn toàn miễn phí, nhưng khác với hệ Cử Nhân hay Thạc Sĩ, du học Nghề các bạn sinh viên sẽ nhận được số tiền phụ cấp học tập mỗi tháng lên đến hơn 1000Euro (với tỷ giá EURO hiện tại sẽ tương đương khoảng hơn 27.000.000 VND). Với số tiền trợ cấp học tập này, các sinh viên vừa có tiền trang trải cuộc sống mà vẫn có thể hỗ trợ gia đình mỗi tháng. Đây quả là một điều quá tuyệt vời mà không phải quốc gia nào cũng có.

Việt Nam cũng là một nước được ưu tiên lựa chọn lao động của Đức, bắt đầu thí điểm từ năm 2011. Tính đến nay sau 7 năm, nhiều học viên đã tốt nghiệp và ra đi làm tại các công ty/bệnh viện/viện dưỡng lão của Đức. Mức lương các bạn đạt được khi đi làm là từ 2000 tới 3000 Euro (trước thuế) và hoàn toàn có cơ hội định cư lâu dài ở Đức nếu làm việc chăm chỉ.

 

II. Điều kiện du học Nghề

  1. Điều kiện về học tập:

– Học sinh đã tốt nghiệp cấp 3;

– Học sinh đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao Đẳng, hoặc Đại Học ở Việt Nam;

– Học sinh đang học Trung Cấp, Cao Đẳng, hoặc Đại Học ở Việt Nam;

– Sức khoẻ theo tiêu chuẩn quy định của Bộ y tế (không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, HIV, lậu, giang mai, lao phổi….);
– Không tiền án, tiền sự;

  1. Về ngoại ngữ:

Học sinh có Tiếng Đức tối thiểu trình độ B1 tại VN và sẽ tiếp tục học B2 tại Đức

  1. Điều kiện về Nghề:

Về học tập, học sinh vẫn phải tốt nghiệp cấp III và đặc biệt vẫn phải tham gia khóa ngắn hạn chứng chỉ nền về Nghề dự định học tập tại Đức ở Việt Nam, khóa học kéo dài tối thiểu là 6 tháng

III. Thời gian nhập học:

Tại Đức, chương trình du học Nghề có 2 kì nhập học:

Kì Hè: từ tháng 3 – 5

Kì Đông: từ 10 – 12

Các nghề có thể học ở Đức

– Tại Đức, du học Nghề rất mạnh bởi sau khi học tập xong các bạn có thể đi làm bởi họ cần nguồn nhân lực rất lớn.

– Một số Nghề rất “hot” tại Đức là: Điều Dưỡng, Nhà Hàng Khách Sạn, Xây Dựng,.v.v.

– Như đã nêu ở trên, việc du học Nghề thật sự không hoàn toàn đơn giản, vẫn đòi hỏi các sinh viên học sinh sự nổ lực về ngoại ngữ và trình độ nền và ngành nghề sẽ học. Một hồ sơ du học thông thường sẽ kéo dài từ 6 – 7 tháng. Các bạn lo lắng không biết nên làm gì đầu tiên, và bắt đầu như thế nào, hay cụ thể giải quyết chuẩn bị hồ sơ của bản thân sao cho nhanh nhất.

Đừng lo lắng, Trung tâm tư vấn du học HMP sẽ cùng đồng hành với các bạn, hỗ trợ và tư vấn tận tình giúp các bạn sớm có thể thực hiện được ước mơ du học của mình. Để được tư vấn MIỄN PHÍ về việc du học Đức, liên lạc ngay với trung tâm tư vấn du học HMP qua HOTLINE.

***Thời gian nhận hồ sơ: Liên tục nhận hồ sơ từ 20/01/2019 (mỗi kỳ nhập học học sinh phải nộp hồ sơ trước 5-6 tháng)

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ: Trung tâm tư vấn du học HMP – Trường Trung cấp Y Dược Hà Nội

VPGD: Tầng 5, Số 5 phố Thọ Tháp, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: truongyduochanoi.edu.vn                                  Email: duhochtqt.hmp@gmail.com

Điện thoại: (024)32011628                          Hotline: 0981.926.626 Ms Hồng