BÁC SĨ CHUYÊN KHOA 1 LÀ GÌ?

Sinh viên y khoa sau khi học xong 6 năm đại học và tốt nghiệp ra trường sẽ được gọi là bác sĩ nhưng chưa được hành nghề và họ chỉ được hành nghề sau khi học thêm khoảng 18 tháng tại một số cơ sở y tế để được cấp chứng chỉ hành nghề.

Khi muốn học nâng cao trình độ chuyên môn thì học có thể lựa chọn theo 2 hướng chính là Tự nghiên cứu học và thực hiện lâm sàng. Khi bạn theo hướng lâm sàng thì bác sĩ sẽ học cao lên để có thể trở thành bác sĩ chuyên khoa 1, chuyên khoa 2, chuyên khoa định hướng.

bác sĩ chuyên khoa 1 là gì
                bác sĩ chuyên khoa 1 là gì

Bác sĩ chuyên khoa 1 là gì?

Đối tượng để thi tuyển thành bác sĩ chuyên khoa 1 chính là những người đã tốt nghiệp chính quy hoặc không chính quy, thực hiện lâm sàng trên 12 tháng , nữ không quá 45 tuổi, nam không quá 50 tuổi.

Hiện nay, có hai hình thức đào tạo bác sĩ chính là hệ trung cấp và hệ thập trung. Đối với hệ trung cấp thì bạn sẽ học theo từng đợt kế hoạch trong khoảng 3 năm.

TRÌNH ĐỘ CỦA BÁC SĨ CHUYÊN KHOA 1.

Việc trở thành bác sĩ chuyên khoa 1 thì bạn cần mất rất nhiều năm và phải có chứng chỉ hành nghề.

Chính vì thế mà các bác sĩ chuyên khoa 1 đều là nguồn lực không thể thiếu đối với tất cả các bệnh viện. Với bác sĩ chuyên khoa 1 thì được phép cấp bằng như trình độ thạc sĩ.

Các trường đào tạo bác sĩ chuyên khoa 1.

Trường đại học y Hà Nội

đây là ngôi trường nổi tiếng và có tiêu chuẩn cao trong việc tuyển chọn sinh viên cũng như đào tạo sinh viên ra trường. Qua nhiều năm tồn tại và phát triển thì đại học Y Hà Nội đã khẳng định được vị trí cảu mình trong việc đào tạo bác sĩ.

Đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh?

Đây là nơi đào tạo hàng đầu của ngành Y đối với khu vực niềm Nam. Trường đào tạo một số ngành như: y khoa, răng hàm mặt, y dược, đặc biệt bác sĩ chuyên khoa 1 chuyên khoa 2

Học viện quân y

Đây được xem là ngôi trường trọng điểm, quan trọng của quốc gia. Ngôi trường quan tâm đến điều trị bệnh và nghiên cứu. Chính vì thế mà điểm đầu vào của ngôi trường này thường rất cao và các hoạt động tại trường thường rất nghiêm túc và khắt khe.

Trường đại học dược Hà Nội

đây là ngôi trường quan trọng trong việc đào tạo và cung cấp các nguồn nhân lực y dược cho y tế. Điểm chuẩn tuy không cao như đại học y Hà Nội nhưng chất lượng đào tạo không kém.

Trường đại học y dược Hải Phòng

Ngôi trường có điểm chuẩn khá cao và đào tạo đội ngũ chuyên khoa chuyên nghiệp tại miền Bắc.

 

Tin Liên Quan

  • TikTok Trường cao đẳng Y dược Hà Nội- Chào mừng tân sinh viên
  • Hãy Đăng Ký Cao Đẳng Y Dược Hà Nội Sớm Nhất Xét học bạ Cấp 3
  • Sự kiện liên thông từ Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ đa khoa
  • Cao đẳng Dược Y Hà Nội tham gia “Ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp ”
  • Các mốc thời gian cần nhớ