Bộ trưởng Y tế: Sẽ ‘Định Hướng’ Ngành Điều Dưỡng Cộng Đồng

Tại sao nên chọn liên thông Đại học ngành Điều dưỡng?

Đối với bất kỳ vị trí công việc nào, việc nâng cao trình độ bản thân bằng hình thức học tập đang thực sự rất cần thiết, với các cơ sở y tế cũng không ngoại lệ nhất là người điều dưỡng tốt nghiệp hệ Trung cấp. Việc học liên thông Điều dưỡng sẽ giúp học học có sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai ổn định hơn.

Theo lộ trình chuẩn hóa nguồn nhân lực cho ngành Y tế từ ngày NAY, để trở thành viên chức Điều dưỡng viên, hộ sinh hay kỹ thuật viên người dự tuyển phải có trình độ tối thiểu là Cao đẳng trở lên.

Đây là những thông tin Bộ Y tế đưa ra tại Hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật về chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành y tế và kế hoạch tinh giản biên chế tổ chức ngày 2/3/2025.

Điều này đồng nghĩa với việc những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp ngành điều dưỡng hệ trung cấp hiện nay, học Liên thông Đại học Điều dưỡng là điều vô cùng cần thiết, cũng có thể nói là “điều kiện tất yếu”.

Thời gian học liên thông đại học điều dưỡng tại các trường hiện nay đã bố trí phù hợp để người bận việc trong giờ hành chính vẫn có thể tham gia học. Quy chế học liên thông được nới lỏng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người học. Đó là lý do vì sao những năm gần đây học viên đăng ký học liên thông Đại học Điều dưỡng với số lượng lớn.

Số lượng điều dưỡng viên chiếm đến 2/3 tổng số nhân lực trong hệ thống ngành y tế, chính vì vậy đây là một vị trí rất quan trọng và cần thiết

Tiêu chuẩn liên thông lên Đại học điều dưỡng

Từ năm NAY, quy chế tuyển sinh Liên thông Đại học đã được nới lỏng hơn, thí sinh không cần phải chờ đợi như trước kia, những thí sinh đã tốt nghiệp nhưng chưa đủ 36 tháng vẫn được phép Liên thông Đại học Điều dưỡng.

Liên thông từ trình độ trung cấp, cao đẳng lên trình độ đại học được áp dụng đối với những sinh viên đã tốt nghiệp các ngành thuộc khối ngành sức khỏe như: Điều dưỡng, hộ sinh, xét nghiệm y học, y sĩ,…

Đối với những thí sinh có chuyên ngành tốt nghiệp không phải ngành điều dưỡng (nhưng vẫn thuộc khối ngành sức khỏe) thì cần có chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng để đáp ứng điều kiện dự tuyển.

Thời gian học Liên thông Đại học Điều dưỡng

Liên thông từ trung cấp lên đại học điều dưỡng: Học từ 2,5 – 3 năm

Liên thông từ cao đẳng lên đại học điều dưỡng: Học từ 1,5 – 2 năm

Cơ hội việc làm ở các vị trí điều dưỡng viên tại bệnh viện hay trung tâm y tế là rất lớn dành cho các sinh viên điều dưỡng sau khi ra trường là rất lớn.

Học liên thông đại học điều dưỡng ở đâu?

Trường Đại học Y Hà Nội hiện đang tuyển sinh các lớp liên thông Đại học ngành Điều dưỡng. với phương pháp đào tạo chú trọng kỹ năng thực hành, mô hình đào tạo gắn liền với bệnh viện. Tại trường Đại học Y Hà Nội, sinh viên sẽ được trang bị bài bản kiến thức chuyên môn và thành thạo kỹ năng thực hành nghề Điều dưỡng đáp ứng yêu cầu của Bộ Y tế.

HÌNH THỨC TUYỂN SINH: CHUẨN NĂNG LỰC CƠ BẢN CỦA ĐIỀU DƯỠNG VIỆT NAM Xét tuyển

ĐỐI TƯỢNG: Thí sinh tốt nghiệp trình độ Trung cấp, Cao đẳng

NGÀNH ĐÀO TẠO: QUY ĐỊNH HOẠT ĐỘNG ĐIỀU DƯỠNG TRONG BỆNH VIỆN

Điều dưỡng

Điều dưỡng (chuyên ngành điều dưỡng phụ sản)

THỜI GIAN ĐÀO TẠO:

– Học các ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần Hoặc các buổi tối trong tuần.

– Tốt nghiệp cao đẳng học 1.5 năm, tốt nghiệp trung cấp học 2.5 năm.

HỒ SƠ GỒM CÓ: QUY ĐỊNH HOẠT ĐỘNG ĐIỀU DƯỠNG TRONG BỆNH VIỆN

 1. Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu
 2. Bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp TC, CĐ theo từng đối tượng dự tuyển
 3. 02 bản sao chứng thực bảng điểm toàn khóa bậc TC CĐ;
 4. Bản sao chứng thực bằng tốt nghiệp THPT
 5. Bản sao chứng thực giấy khai sinh, chứng minh nhân dân;
 6. Giấy tờ xác minh đủ điều kiện dự tuyển
 7. 04 ảnh màu (chụp theo kiểu CMND) cỡ 3 x 4cm, có ghi rõ họ, tên, ngày tháng năm sinh của thí sinh ở mặt sau ảnh
 8. Củng cố và nâng cao năng lực trạm y tế để tăng cường chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân và cộng đồng, không đi theo hướng chuyển đổi trạm y tế trở thành một phòng khám chuyên khoa hay một bệnh viện thu nhỏ
 9. Thông tin liên hệ về nhà trường : Ngõ 6 Trần Hữu Dực – Mỹ Đình – Hà Nội.
 10. Số điện thoại : 0971 079 366
 11. Website: truongyduochanoi.edu.vnSẽ thật sự tốn kém và không phát huy hết hiệu quả nếu xem trạm y tế là một “bệnh viện thu nhỏ” để tăng cường nguồn lực đầu tư cho trạm, ngược lại, nếu triển khai đồng bộ các giải pháp khả thi, ít tốn kém hơn để trạm y tế chuyển đổi hoạt động theo hướng Y học gia đình thì sẽ mang lại nhiều kết quả tốt hơn trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho người dân và cộng đồng.
 12. Sở Y tế tiếp tục kiến nghị cần xem xét sửa chữa Luật khám bệnh, chữa bệnh liên quan đến trạm y tế, theo đó, cần xem xét chuyển đổi phân bổ trạm y tế theo địa giới hành chính (phường, xã, thị trấn) sang phân bổ theo số dân cư trên địa bàn (như mỗi 10.000 – 20.000 dân cần có một trạm y tế).

Tin Liên Quan

 • Liên Thông Đại Học Y tế Điều Dưỡng Hà Nội học ở đâu ?
 • Liên thông Đại học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học
 • Liên Thông Đại Học Y Dược Hà Nội học ở đâu ?
 • NHỮNG ĐIỂM MỚI VỀ TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2020
 • NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CỦA THÍ SINH