CẢM NHẬN SAU CHUYẾN ĐI THIỆN NGUYỆN TẾT 2020

Thứ ba, ngày 14/01 các thấy cô giáo và các bạn sinh viên để lại phía sau những chỉ tiêu, kế hoạch, những mối lo toan của công việc và học tập để rồi Thầy và Trò Trường CĐ Y Dược Hà Nội – Cơ Sở Mỹ Đình, bắt đầu cuộc hành trình về với Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em người già và khuyết tật ở Thụy An – Ba Vì.

Tại đây hiện đang nuôi dưỡng 360 người: Trong đó có 170 người già và khuyết tật; 190 trẻ em trong đó gồm trẻ nhỏ, mẫu giáo và đang đi học từ tiểu học đến trung cấp.

5h sáng, các bạn Sinh viên Chính quy K19 đã có mặt tại Trường CĐ Y dược Hà Nội – Cơ Sở Mỹ Đình, vận chuyển đồ đạc đã được chuẩn bị từ tầng 7 của tòa nhà xuống xe. Hơn 100 bạn sinh viên các lớp chính quy đều lên xe. Dù mới sáng sớm,nhiều gương mặt vẫn còn ngái ngủ và  đồ đạc khá nhiều: quần áo, gạo, sữa, hoa, bánh kẹo,…nhưng mọi người tập kết đồ rất nhanh.

6h sáng, xe bắt đầu xuất phát từ Hà Nội.  Hơn 1 tiếng đoàn sinh viên thiện nguyện mới đến nơi, trên xe có nhiều người hay say xe, nhưng chẳng hiểu sao sự háo hức và nghĩ đến các cụ già, các em nhỏ ở trung tâm các bạn lại thấy sức lực như tràn trề trở lại.

Sau đó đoàn nhận được sự tiếp đón nhiệt tình từ trung tâm.

9h30sáng, sau khi ngồi nói chuyện với đại diện trung tâm,thầy và trò trong đoàn thiện nguyện của Trường CĐ Y Dược Hà Nội – Cơ Sở Mỹ Đình đã hiểu thêm được phần nào hoàn cảnh của trung tâm. Cả đoàn chia nhau  về các ngôi nhà để phát quà cho các cụ và các em nhỏ.

Xuống đến những ngôi nhà nuôi dưỡng các bé, tận mắt chứng kiến cuộc sống của các bé nhỏ nới đây, nhiều bạn sinh viễn đã sót xa và không kìm được nước mắt.

Cuộc sống của những con người nơi đây không chỉ thiếu thốn vầ vật chất, mà còn thiếu về tinh thần, về tình cảm. Phải trực tiếp nhìn thấy, tiếp xúc mới cảm nhận và thấu hiểu được cuộc sống các. Mới thấy chúng tôi, các em còn e sợ, rụt rè, nhưng rồi có lẽ các em cũng cảm nhận được tình cảm của chúng tôi nên đã cười, đã chạm và sà vào lòng như để tìm kiếm tình cảm, hơi ấm của tình thương.

Các em rất đáng yêu, và xinh đẹp, chúng tôi cảm nhận được sự tốt đẹp ẩn sau sự thiếu thốn và sự bất hạnh của các em.

Sau khi thăm và tặng quà cho tất cả các cháu và các cụ xong, đoàn chụp ảnh lưu niệm ,tạm biệt các cháu và lên xe trở về trường Cao Đẳng y dược Hà Nội.

Một chuyến đi mang đầy nỗi niềm, đã có những nụ cười, và cả những giọt nước mắt cho hạnh phúc, cho tình thương và cho cả sự chia ly. Nhìn ánh mắt dõi theo khi xe lăn bánh, các bạn sinh viên  thầm nhủ, rồi sẽ còn quay trở lại !

Nơi đây, thật sự rất cần những tình yêu thương, sự chia sẻ của tất cả mọi người !

Tin Liên Quan

  • TikTok Trường cao đẳng Y dược Hà Nội- Chào mừng tân sinh viên
  • Hãy Đăng Ký Cao Đẳng Y Dược Hà Nội Sớm Nhất Xét học bạ Cấp 3
  • Sự kiện liên thông từ Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ đa khoa
  • Cao đẳng Dược Y Hà Nội tham gia “Ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp ”
  • Các mốc thời gian cần nhớ