Con trai có nên học cao đẳng điều dưỡng

Vấn đề “Nam giới có phù hợp trở thành một Điều dưỡng viên?” là thắc mắc của các bạn thí sinh nam giới đang quan tâm đến chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng.

Ngành Điều dưỡng có thế mạnh gì?

cao-dang-dieu-duong
cao-dang-dieu-duong

Hiện nay, nguồn nhân lực Điều dưỡng đang thiếu hụt trầm trọng tại các tỉnh miền núi phía bắc nói riêng và toàn quốc nói chung.

Theo tiêu chuẩn vàng mà tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo thì 1 bác sĩ cần được 4 Điều dưỡng viên hỗ trợ, thế nhưng lệ này rất khó thực hiện với số lượng Điều dưỡng viên khan hiếm như hiện nay.

Theo thống kê thì tại nước ta tỉ lệ này đang là 1 Bác sĩ /1,4 Điều dưỡng viên, đây cũng là nguyên nhân chính khiến tình trạng quá tải bệnh nhân tại các cơ sở Y tế và cuộc chiến săn lùng Điều dưỡng viên vẫn công khai xảy ra một cách quyết liệt.

Nam giới có phù hợp làm Điều dưỡng viên?

Những năm gần đây ngành Điều dưỡng là ngành nghề thu hút rất đông thí sinh đăng ký học, trong đó số lượng thí sinh nam có dấu hiệu ngày càng tăng.

Trước đây mọi người quan niệm rằng ngành Điều dưỡng chỉ phù hợp với nữ giới. Nhưng ngày nay với tính cẩn thận được rèn luyện tại Trường cao đẳng y dược Hà Nội cơ sở Mỹ Đình những nam Điều dưỡng viên đã chứng minh họ cũng có rất nhiều lợi thế trong ngành nghề này.

Thứ nhất, nam giới có lợi thế về sức khỏe tốt, họ có thể dành nhiều thời gian để trực ở bệnh viện.

Thứ hai, tinh thần thép của nam giới cũng giúp họ xử lý tốt hơn nữ giới ở nhiều trường hợp cần độ cứng của dây thần kinh, hay họ có thể thổi hy vọng, sức sống cho những bệnh nhân hiểm nghèo.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội 2020

Để có thể thành công và trở thành một người điều dưỡng viên giỏi thì sự cố gắng cùng tính chịu khó chỉ là một phần nhỏ, quan trọng nhất vẫn là sinh viên được học trong một môi trường đào tạo tốt, giàu chuyên môn và đảm bảo điều kiện học tập đó chính là Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội.

Cơ Sở Đào Tạo Mỹ Đình – Trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội được thành lập theo quyết định số 570/QĐ-LĐTBXH ngày 22 tháng 4 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội. Trên cơ sở thay đổi địa điểm đào tạo tại quyết định số 1108/QĐ-LĐTBXH ngày 23 tháng 8 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng  Hà Nội năm 2021

Thủ tục bao gồm:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021
 • 02 bản công chứng học bạ THPT;
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;
 • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng y dược Hà Nội năm 2021 bằng một trong 3 cách sau:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội cơ sở sở Mỹ Đình- Tòa nhà VAS ngõ 6 Trần Hữu Dực, KĐT Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại

Fanpage: https://www.facebook.com/truongcaodangyduochanoi

Website: https://www.truongcaodangyduochanoi.com/xet-tuyen-truc-tuyen/

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến:

Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội cơ sở sở Mỹ Đình- Tòa nhà VAS ngõ 6 Trần Hữu Dực, KĐT Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0977 131 838

Tin Liên Quan

 • TikTok Trường cao đẳng Y dược Hà Nội- Chào mừng tân sinh viên
 • Hãy Đăng Ký Cao Đẳng Y Dược Hà Nội Sớm Nhất Xét học bạ Cấp 3
 • Sự kiện liên thông từ Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ đa khoa
 • Cao đẳng Dược Y Hà Nội tham gia “Ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp ”
 • Các mốc thời gian cần nhớ