Có nên học liên thông cao đẳng dược- Trường cao đẳng Y dược Hà Nội

 

Liên thông Cao đẳng Dược là một chương trình đào tạo phổ biến hiện nay ở các trường Cao đẳng Y Dược. Vậy học liên thông Cao đẳng Dược có lợi ích gì?

Nếu bạn muốn có điều kiện làm việc rộng mở hơn trong ngành Y Dược thì học liên thông cao đẳng dược là điều cần thiết !
                                                                                               Học liên thông Dược là cần thiết.

Vì sao nên học liên thông Cao đẳng Dược?

Liên thông Cao đẳng Dược là một chương trình học giúp các sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp các nhóm ngành sức khỏe có thể trau dồi thêm kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn.

Thực tế, theo quy định mới của Bộ Y tế, từ năm 2021 sẽ ngừng nhận các sinh viên hệ Trung cấp, đến năm 2025 sẽ loại bỏ chức danh cán bộ y tế hệ Trung cấp. Vì vậy, để giữ được công việc hiện tại và không bị thụt lùi trong tương lai, người học Trung cấp bắt buộc phải học liên thông Cao đẳng.

Trong khi đó, ngành Dược nước ta luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Tỉ lệ các dược sĩ có bằng đại học, cao đẳng còn thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội ngày càng tăng cao. Hầu hết các nơi tuyển dụng ngành Dược lại yêu cầu có trình độ ít nhất là Cao đẳng trở lên. Chính vì vậy, học liên thông Cao đẳng Dược là một lựa chọn hợp lý cho các bạn đã tốt nghiệp Trung cấp.

Những lợi ích khi học liên thông Cao đẳng Dược

Dễ dàng có mức lương cao

Lien-thong-cao-dang-Duoc
Mức lương của bằng Cao đẳng Dược sẽ cao hơn mức lương của bằng Trung cấp Dược

Với tấm bằng Cao đẳng chính quy, bạn sẽ nhận được những việc làm với mức lương và điều kiện tốt hơn so với trình độ Trung cấp. Hơn nữa, nhu cầu tuyển dụng Dược sĩ Cao đẳng và Đại học đang rất cao. Sau khi học liên thông Cao đẳng Dược bạn có thể dễ dàng lựa chọn công việc và mức lương phù hợp với bản thân.

Cơ hội nâng cao chuyên môn và thăng tiến

Học liên thông Cao đẳng Dược giúp bạn nâng cao hiểu biết, kiến thức của mình và các kỹ năng chuyên môn của ngành Dược. Có thể các lĩnh vực khác không quan trọng bằng cấp, nhưng với ngành Y, ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của mọi người, thì nó lại rất quan trọng. Tấm bằng cho thấy trình độ chuyên môn của bạn ở mức độ nào. Vì vậy, để được xem xét đề cử lên chức vụ cao hơn, bạn nên học liên thông cao đẳng để có trình độ cao hơn. Với bằng Cao đẳng Dược chính quy, bạn cũng có thể học tiếp lên Đại học nếu muốn.

Mở rộng mối quan hệ

Lien-thong-cao-dang-Duoc
Khi học Liên thông Cao đẳng Dược bạn có thể mở rộng được quan hệ.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của các mối quan hệ trong xã hội ngày nay, đặc biệt là trong công việc. Học liên thông Cao đẳng Dược, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều giảng viên mới, nhiều người đồng nghiệp mới. Có nhiều mối quan hệ hơn đồng nghĩa với việc bạn có thêm nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ trong cuộc sống cũng như các cơ hội công việc.

Thời gian linh hoạt

Lien-thong-cao-dang-Duoc
                           Thời gian học liên thông cao đẳng do thí sinh chủ động lựa chọn.

Một yếu tố nữa giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên liên thông Cao đẳng Dược hay không chính là ở thời gian học.

Thường các lớp học tổ chức vào buổi tối từ thứ 2 – thứ 6 hoặc trong 2 ngày cuối tuần, thuận tiện cho các bạn đang đi làm. Bạn có thể sắp xếp và lựa chọn khung giờ hợp lý để không ảnh hưởng đến các công việc khác.

Chương trình đào tạo ngắn

Với hệ Cao đẳng chính quy tại CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI- CƠ SỞ MỸ ĐÌNH, bạn phải học trong vòng 3 năm.

Nhưng chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Dược chỉ kéo dài khoảng 15  tháng mà bạn vẫn được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Thời gian chỉ bằng một nửa nhưng vẫn được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng của trình độ Cao đẳng.

Lien-thong-cao-dang-Duoc
                                                                                     Học liên thông Cao đẳng Dược và thí sinh được cấp bằng Chính Quy

Qua những chia sẻ trên, hi vọng các bạn sẽ biết được có nên học liên thông Cao đẳng Dược không và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất dành cho bản thân.

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI- CƠ SỞ MỸ ĐÌNH
Địa chỉ: Tòa nhà VAS, ngõ 6 Trần Hữu Dực, Mỹ Đình, Hà Nội
Hotline: 0977 131 838

Tin Liên Quan

  • TikTok Trường cao đẳng Y dược Hà Nội- Chào mừng tân sinh viên
  • Hãy Đăng Ký Cao Đẳng Y Dược Hà Nội Sớm Nhất Xét học bạ Cấp 3
  • Sự kiện liên thông từ Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ đa khoa
  • Cao đẳng Dược Y Hà Nội tham gia “Ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp ”
  • Các mốc thời gian cần nhớ