Học cao đẳng dược 2021 ở đâu là tốt nhất?

Học cao đẳng Dược 2021 ở đâu là tốt nhất?

Học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

Năm 2021, Dịch bệnh covid19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và Việt Nam chúng ta. Vì vậy Việt Nam và thế giới đang thiếu 1 lượng lớn nguồn nhân lực trong ngành y tế, điều này cho thấy độ hot và nhu cầu học Y – Dược chưa bao giờ là giảm.

Để đáp ứng đủ nhu cầu học y dược, hiện nay nước ta có rất nhiều trường cao đẳng- đại học đào tạo y và dược. Từ đó đã tạo cho các bạn học sinh cảm giác hoang mang vì không biết theo học trường nào? Học ở đâu là tốt nhất. Nhiều quý phụ huynh & các bạn học sinh đã quan tâm và gửi Mail về cho Trường cao đẳng y dược Hà Nội với chủ đề chung: “Học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt nhất”.
Vậy năm 2021 Học cao đẳng Dược ở đâu là tốt nhất.

Dược là gì?

Nhiều bạn muốn học dược hoặc bố mẹ bắt theo học dược nhưng chưa biết Dược là gì, học ngành dược thì làm gì. Theo wikipedia  thì Dược hay Nghành dược là tên gọi chỉ chung về một ngành nghề y tế trong đó chuyên về bào chế, sản xuất các loại thuốc (dược phẩm) cũng như thực hiện việc khám chữa bệnh, phân phối thuốc. Người hành nghề trong ngành dược được gọi là dược sĩ. Ngành dược có liên hệ trực tiếp và mật thiết nhất đối với ngành y (cụm từ Y-dược thường được đi liền với nhau). Ngành dược có liên hệ mật thiết đến ngành hóa học và có trách nhiệm đảm bảo sử dụng an toàn và hiệu quả của các loại thuốc dược phẩm.

Tốt nghiệp ngành dược sẽ làm công việc gì?

 • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
 • Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…
 • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
 • Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…
 • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.
Học Dược làm những công việc gì?
Học Dược làm những công việc gì?

Ngoài ra sinh viên sau khi ra trường còn có thể đảm nhận với nhiều vai trò như: Trình dược viên, Nhân viên tư vấn dược, các đơn vị có nhu cầu sử dụng Dược sĩ trình độ đại học. Đó cũng chính là lý do ngành Dược vinh dự nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi nó.

Học dược khó hay dễ?

Đặc thù của nghề dược là bạn sẽ phải ghi nhớ các loại tên thuốc và công dụng cũng như liều dùng đối với từng trường hợp bệnh nhân. Đây là yêu cầu không thể thiếu đối với một dược sĩ. Nếu bạn không có khả năng ghi nhớ thì việc học dược khá khó khăn. Cùng với đó là phải biết cách kết hợp, bào chế các dược phẩm và chế phẩm dược theo yêu cầu. Vì là nghề liên quan trực tiếp đến các sản phẩm thuốc trị bệnh cho người dân nên các sinh viên Dược cần phải có tính kiên trì, nhẫn nại và độ chính xác cao.

Học dược khó hay dê
Học dược khó hay dễ?

Để tạo ra một sản phẩm thuốc hữu hiệu thì tất cả mọi khâu từ nghiên cứu, sản xuất, bảo quản, phân phối đều phải được thực hiện theo một quy trình nghiêm ngặt, chính xác, không cho phép bất kỳ một sai sót nào. Kể cả việc kê đơn bán thuốc cho người bệnh cũng như vậy.

Tùy vào các khả năng sẵn có của bạn mà việc học sẽ trở nên khó hay dễ. Nếu bạn có sẵn tính tỉ mỉ, cẩn trọng và yêu thích các môn tự nhiên (Hóa, Sinh…) thì sẽ học tương đối dễ dàng. Có thêm khả năng tiếng Anh chuyên ngành dược thì bạn có thêm cơ hội được tìm hiểu các thành tựu dược phẩm khác trên thế giới, mở rộng kiến thức chuyên môn và việc ghi nhớ tên thuốc cũng dễ hơn.

Học Cao đẳng dược năm 2021 ở đâu là tốt nhất?

Danh sách các trường cao đẳng y dược Khu vực miền Bắc.

 • Cao đẳng y tế Hà Đông
 • Cao đẳng Y dược Hà Nội
 • Cao đẳng y tế Thái Nguyên
 • Cao đẳng y tế Lạng Sơn
 • Cao đẳng Y tế Phú Thọ
 • Cao đẳng y tế Sơn La
 • Cao đẳng y tế Điện Biên
 • Cao đẳng y dược Pasteur

Với số lượng trường đào tạo y dược  nhiều như vậy nên chọn học trường nào là hợp lý và tốt nhất.Trường cao đẳngY dược Hà Nội  là 1 trong top 9 trường đào tạo Y-dược tại khu vực Miền bắc có truyền thống lâu đời và chất lượng dạy học tốt nhất.

Học Cao đẳng dược tại Trường Cao đẳng y dược Hà Nội các bạn được cam kết giới thiệu việc làm sau khi sinh viên ra trường,  đặc biệt được học tập theo mô hình Viện- trường đảm bảo cho sinh viên được thực tập tại các bệnh viện 198, Y học cổ truyền, Viện Y học PK-KQ, bênh viện E trung ương,…

Hội tụ đầy đủ các yếu tố về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, thái độ làm việc chu đáo, chi phí học phù hợp, chương trình học bám sát thực tế,… là những điều kiện giúp Trường CĐ Y Dượ Hà Nội – Cơ Sở Mỹ Đình được người học đánh giá cao.

truong-cao-dang-y-duoc-Ha-Noi-co-so-My-Dinh
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI- CƠ SỞ MỸ ĐÌNH

Học Cao đẳng dược ở đâu tốt nhất” không khó trả lời tuy nhiên bạn phải biết cách chọn lựa cho mình một môi trường học thực sự chất lượng, hiệu quả để có được kết quả học tập tốt, nâng cao trình độ tay nghề, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong tương lai.

Các thủ tục cần thiết để đăng ký học Cao đẳng Dược tại cơ sở Mỹ Đình: Tại đây

Tin Liên Quan

 • TikTok Trường cao đẳng Y dược Hà Nội- Chào mừng tân sinh viên
 • Hãy Đăng Ký Cao Đẳng Y Dược Hà Nội Sớm Nhất Xét học bạ Cấp 3
 • Sự kiện liên thông từ Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ đa khoa
 • Cao đẳng Dược Y Hà Nội tham gia “Ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp ”
 • Các mốc thời gian cần nhớ