HỌC ĐIỀU DƯỠNG- KHÔNG MUỐN LẤY CHỒNG BẰNG TUỔI- TẠI SAO?

KHÔNG MUỐN LẤY CHỒNG BẰNG TUỔI? TẠI SAO?

visaonudieuduongkhongmuonlaychongdieuduong

Cổ nhân dạy rằng: “vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn” nhưng với các nữ Điều Dưỡng viên thì việc có một đức ông chồng cùng tuổi lại là điều cấm kỵ. Vì sao thế?

Vợ chồng bẳng tuổi nằm duỗi mà ăn, có phù hợp với cô cái điều dưỡng?
Vợ chồng bẳng tuổi nằm duỗi mà ăn, có phù hợp với cô cái điều dưỡng?

Chu đáo khi chăm sóc bệnh nhân, giỏi giao tiếp với bác sĩ và bệnh nhân, đảm đang trong công việc gia đình lẫn công tác đều là tiêu chuẩn để nữ Điều Dưỡng viên lọt vào mắt xanh của nhiều chàng trai, trong đó có nhiều bạn đồng môn, cùng tuổi. Thế nhưng dù có yêu đến mấy thì các nàng ấy cũng không muốn lấy chồng bằng tuổi.

Nữ Điều Dưỡng viên không muốn làm CHỊ của chồng

Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra với một cặp đôi mà chồng thì làm nghề khác còn vợ thì làm nghề Điều Dưỡng bằng tuổi.

     Bởi với phân tích về giới tính thì cùng một độ tuổi nhưng đàn ông bao giờ cũng trẻ hơn về cả hình thức và suy nghĩ, họ thường lớn sau vài năm sau với cô bạn bằng tuổi. Tại Trường cao đẳng y dược Hà Nội- cơ sở Mỹ Đình, lớp Văn bằng 2 cao đẳng Điều Dưỡng có 2 anh chị bằng tuổi nhau, tuy vậy khi hai anh chị đi cùng nhau mọi người nhìn vào ai cũng nghĩ đây là 2 chị em và họ là 1 cặp đôi và vẫn đang hạnh phúc.

Yêu một người bằng tuổi đã gặp nhiều chuyện rắc rối đến dở khóc dở cười nhưng nếu cưới anh ta rồi thì cô gái học điều dưỡng lại càng xứng đáng được gọi là “chị” của chồng. Khi con gái bằng tuổi đã chu đáo, sâu sắc và biết nghĩ xa hơn con trai thì với công việc chuyên để chăm sóc người bệnh, một lúc làm nhiều việc như nghề Điều Dưỡng trong bệnh viện hay các trung tâm y tế, khám chữa bệnh thì lại càng có tính cách chững chạc, biết quan tâm và lo lắng cho người khác.

Lấy cô nàng ấy rồi thì nhiều anh chàng sẽ tự nhiên được chăm sóc cẩn thận, với họ thì vợ không chỉ là người lo lắng chăm sóc mà nàng Điều Dưỡng tốt bụng còn là “mẹ” đúng chuẩn, lo cho từng bữa ăn giấc ngủ. Vậy nên chăm sóc bệnh nhân đã đủ mệt với cô nàng rồi, họ không muốn về nhà lại “phục vụ” chồng con như thế nữa.

khongnenlaychongbangtuoi
                                Lấy chồng trẻ con thì phải chấp nhận thú vui của chồng

Lấy chồng bằng tuổi thì phải chấp nhận thú vui của chồng.

Cả ngày đi làm tại bệnh viện, chấp nhận sỉ vả của bệnh nhân những lúc không vừa ý, đau đớn, vật vã trên giường bệnh, chỉ cần sai sót nhỏ đã bị bác sĩ la mắng, quát nạt nếu làm không đúng y lệnh. Đây dường như đã trở thành điều quá quen thuộc với các bạn sinh viên học Điều Dưỡng  Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã được đi  thực tập tại các bệnh viện, phòng khám tư hay các cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước.

 Ngay cả khi đã làm nghề nhiều năm thì các nữ Điều Dưỡng viên cũng khó tránh lúc này lúc kia, rồi sinh ra khó chịu trong người rồi cáu bẳn, quát mắng bệnh nhân, không được thì về nhà cũng khó có thể cười vui với chồng con. Đặc biệt khi lấy chồng bằng tuổi, về nhà thấy chồng vẫn còn nằm chơi game suốt đêm, con ốm sốt không biết bỏ bữa nhậu với bạn để về với con và còn ham bóng đá, đi chơi với bạn bè… Đó cũng là câu chuyện mà tôi nghe được từ nhiều Điều Dưỡng viên nói chuyện với nhau khi tôi đi thực tập ở bệnh viện.

Nghe xong câu chuyện này chắc hẳn các bạn nữu sinh viên điều dưỡng sẽ có dự định lấy chồng hơn 3-4 tuổi, nhưng không phải anh chồng nào bằng tuổi cũng có tính trẻ hơn đâu nhé!

[xem thêm] Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng 2021: tại đây

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI – CƠ SỞ MỸ ĐÌNH

  • Địa chỉ: Ngõ 6 Trần Hữu Dực, Mỹ Đình, Hà Nội.
  • Hotline 24/7: 0977 131 838
  • Website: truongcaodangyduochanoi.com
  • Gmail: truongcaodangyduochanoi.vn@gmail.com 
  • Fanpage: facebook.com/truongcaodangyduochanoi

Tin Liên Quan

  • TikTok Trường cao đẳng Y dược Hà Nội- Chào mừng tân sinh viên
  • Hãy Đăng Ký Cao Đẳng Y Dược Hà Nội Sớm Nhất Xét học bạ Cấp 3
  • Sự kiện liên thông từ Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ đa khoa
  • Cao đẳng Dược Y Hà Nội tham gia “Ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp ”
  • Các mốc thời gian cần nhớ