NGÀY HỘI TUYỂN SINH NGÀNH Y DƯỢC

Ngày hội tuyển sinh hệ cao đẳng đối với chuyên ngành Y Dược đang được triển khai tại trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Với hình thức tuyển sinh bằng cách xét tuyển học bạ và bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của các thí sinh. Giúp nhiều học viên có thể được học ngành học mà mình đã yêu thích bao lâu nay. Trường đã nhận được rất nhiều hồ sơ của rất nhiều học viên từ rất nhiều tỉnh thành với nhiều độ tuổi khác nhau. Để hiểu rõ hơn về ngành Y Dược chúng ta cùng đi qua một vòng nhé.

Sơ lược về ngành Y Dược tại Việt Nam

Ngành Y Dược tại Việt Nam hiện nay là một trong những nghề thuộc nhóm ngành sức khỏe. Lĩnh vực Y Dược Việt Nam bao gồm giải phẫu, Chuẩn đoán, bào chế, sản xuất các loại dược phẩm, phân phối và quản lý thuốc và tư vấn sử dụng thuốc an toàn hiệu quả,…Những người làm và theo việc trong lĩnh vực ngành Y Dược thì đều được gọi là Bác sĩ & Dược sĩ. Hiện nay Bác sĩ và Dược sĩ có vai trong quan trọng trong việc chăm sóc sức khoẻ cho mọi người, nên đa số những người học ngành này phải có tính trách nhiệm cao, luôn luôn đảm bảo an toàn khi sử dụng các loại thuốc.

Cơ hội việc làm cho ngành Y Dược

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội với vị trí là một Bác sĩ hoặc Dược sĩ, sinh viên có thể đảm nhiệm những công việc như sau:

Lễ tốt nghiệp của truờng

Công việc tại Bệnh viện:

 • Là một bác sĩ tại khoa Y của bệnh viện, sinh viên sẽ phụ trách chuyên môn về việc thăm khám và chuẩn đoán bệnh cho các bệnh nhân tại bênh viên mà mình làm việc
 • Là một Dược sĩ tại khoa Dược của bệnh viện, sinh viên sẽ phụ trách chuyên môn tại nhà thuốc của bệnh viện đảm bảo về chất lượng và số lượng thuốc. Đồng thời, tham gia cùng bác sĩ kê đơn thuốc và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc.

Ngành Y Dược cơ hội việc làm ra sao?

 • Phòng khám và các bệnh viên đa khoa : Bạn có thể tham gia các công việc về thăm khám và chuẩn đoán các bệnh cho các bệnh nhân của bệnh viện
 • Công ty sản xuất dược phẩm: Bạn có thể tham gia các công việc như nghiên cứu các loại thuốc mới, bào chế thuốc, sản xuất thuốc, đảm bảo chất lượng của thuốc khi đưa đến tay người tiêu dùng…
 • Các Trung tâm kiểm nghiệm thuốc: Thực hiện công việc đánh giá và kiểm tra chất lượng của thuốc.
 • Công ty Dược: Đảm nhận vị trí trình dược viên với vai trò là cầu nối giữa nhà sản xuất thuốc và nhà thuốc, người tiêu dùng.
 • Nhà thuốc: Dược sĩ bán thuốc theo toa, bán các sản phẩm thuốc không cần kê toa, tư vấn sử dụng thuốc an toàn hiệu quả.
 • Mở tiệm thuốc kinh doanh dược phẩm: Mở quầy thuốc tự kinh doanh sản phẩm dược

Tham khảo thêm: Học phí Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội năm 2019

Học phí của trường cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2019 là từ : 900.000đ

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2020

Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội năm 2020 theo hình thức xét tuyển trên toàn quốc.

 • Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc.
 • Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ dự tuyển:
  TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI – CƠ SỞ MỸ ĐÌNH, Toà nhà VAS, Ngõ 6 Trần Hữu Dực, Mỹ Đình, Hà Nội; Hotline: 0977 131 838

Trường Y Dược Hà Nội là địa chỉ hàng đầu trong đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược chất lượng cao . Năm 2020 nhà trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Chính Quy, Liên Thông, Văn Bằng . Mục tiêu bổ sung lực lượng Bác sĩ, Dược sĩ có kiến thức và kỹ năng đáp ứng yêu cầu xã hội. Chi tiết thông tin tuyển sinh như sau:

Các Ngành Đào Tạo Cao Đẳng Y Dược Chính Quy

Trường cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh 2020

Hệ Đào Tạo Ngành Đào Tạo Mã Ngành ĐK Trúng Tuyển
Cao đẳng chính quy Dược 6720201 Xét tuyển bằng THPT
Điều Dưỡng 6720301 Xét tuyển bằng THPT
Xét Nghiệm 6720602 Xét tuyển bằng THPT
Hộ Sinh 6720303 Xét tuyển bằng THPT
Liên thông CĐ Y Dược Các ngành trên Mã ngành trên TN Trung cấp nhóm Sức khỏe (Chi tiết)
Văn bằng 2 CĐ Y Dược Các ngành trên Mã ngành trên Điều kiện học văn bằng 2 ( Xem chi tiết )

Điều kiện và hình thức xét tuyển

 • Yêu cầu Tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng chỉ TN tạm thời là đủ điều kiện.
 • Thí sinh đạt hạnh kiểm đạt loại Khá trở lên.
 • Thì sinh có đủ sức khỏe để theo học tại trường.
 • Thí sinh là công dân của Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc.
 • Thí sinh không thuộc đối tượng đang thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Những đổi mới trong tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020:

Thấu hiểu những khó khăn của thí sinh trong quá trình xét tuyển và làm hồ sơ nhập học, Trường tổ chức đăng ký xét tuyển online qua mạng để giảm thiểu tối đa chi phí đi lại, thủ tục rườm ra cho thí sinh. (Click vào nút Đăng ký tuyển sinh trực tuyến bên phải màn hình để được đăng ký Online).
Đề cao tinh thần học tập, niềm đam mê với nghề Y- Dược, không đặt nặng chất lượng đầu vào, quan trọng chất lượng đầu ra.

Cơ sở vật chất thực tế, thiết thực từ những đầu tư cốt lõi để nâng cao tay nghề, nhằm giúp sinh viên ra trường có thể tự tin nhận việc làm ngay. (Xem thêm hỗ trợ sinh viên ra trường và tỷ lệ sinh viên cao đẳng y dược có việc làm sau khi ra trường Hướng Nghiệp & Việc làm)
Bỏ qua điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược, loại bỏ hoàn toàn Bệnh chạy theo thành tích trong giáo dục. Chú trọng vào chất lượng đào tạo để đáp ứng mô hình Nhà Trường – Bệnh Viện

Tin Liên Quan

 • TKB TUẦN CÔNG DÂN ĐẦU KHÓA- NĂM HỌC 2023
 • TikTok Trường cao đẳng Y dược Hà Nội- Chào mừng tân sinh viên
 • Hãy Đăng Ký Cao Đẳng Y Dược Hà Nội Sớm Nhất Xét học bạ Cấp 3
 • Sự kiện liên thông từ Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ đa khoa
 • Cao đẳng Dược Y Hà Nội tham gia “Ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp ”